Chất hoạt động bề mặt lưỡng tính

Cocamidopropyl Betaine

Cocamidopropyl Betaine

Tên INCI: Cocamidopropyl Betaine

Danh mục sản phẩm: Chất hoạt động bề mặt

Tên thương mại: Cocamidopropyl Betaine (CAB)

I. Giới thiệu

Cocamidopropyl betaine 35 là một chất hoạt động bề mặt lưỡng tính, là một phân tử có chứa một số nhóm chức mang điện dương và âm bằng nhau. Nó có khả năng tạo bọt tuyệt vời, tạo bọt rất mịn và ổn định. Nó có thể phân hủy sinh học.

Tương thích với tất cả cá loại chất hoạt động bề mặt.

Hòa tan trong nước, etanol và isopropanol. Không tan trong dầu khoáng.

II. Thành phần

Cocamidopropyl betaine

III. Trạng thái

Thông số kỹ thuật Giá trị

Trạng thái vật lý

Là chất lỏng không màu đến vàng nhạt.

Khối lượng phân tử trung bình

Khoảng 360

Màu sắc (Gardner)

Tốiđa3

Hàm lượng chất rắn

Tối đa 5% trọng lượng

Hàm lượng hoạt chất

28-32%

pH (Dung dich 5%)

4.8-5.8

Clorua dưới dạng NaCl (%)

4.7-5.7

Amido amin tự do (%)

Tối đa 0.5%

Khối lượng riêng tương đối 200°C(g/cm3)

 Khoảng 1.05

Axit monochloroacetic

 Tối đa 10 ppm

 Axit dichloroacetic

Tối đa 10 ppm

 H2O2 (Hydrogen Peroxide)

0% 

IV. Công dụng

  • Đặc tính tạo bọt và làm sạch tốt.
  • Cocamidopropyl betaine cung cấp thêm đặc tính điều hòa cho những công thức chăm sóc tóc. Nó làm giảm sự tích tụ tĩnh điện trên tóc ngăn tóc khỏi hiệu ứng “Fly- away” (Fly- away: tóc nhẹ và không giữ nếp được), và mang lại các đặc tính tạo kiểu tốt cho tóc.
  • Khi kết hợp với Fatty Alcohol Sulfates/ Fatty Alcohol Ether Sulfates nó cho thấy đặc tính tạo nên độ nhớt tốt cho công thức.
  • Chất ức chế ăn mòn trong hệ sản phẩm kim khí.
  • Là chất ức chế không khí cho xi măng, thạch cao và chất làm sach bề mặt dầu trong ngành xi măng.

V. Ứng dụng

  • Trong các sản phẩm chăm sóc tóc như dầu gội, dầu xả,..v.v.
  • Trong các sản phẩm chăm sóc cơ thể sữa tắm, bọt tắm, sữa rửa mặt và các sản phẩm tẩy rửa cho em bé.
  • Do khả năng tẩy rửa tuyệt với và khả năng tương thích các chất tẩy rửa khác, chất điện li, kiềm và axit ở mức độ cao. Nên cũng được dùng trong nước giặt, nước lau sàn...

VI. Hàm lượng sử dụng

Từ 3-20%

VII. Hướng dẫn đóng gói bảo quản

  • Giữ bao bì kín. Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, nhiệt độ 25- 35oC.
  • Tránh nuốt phải, tiếp xúc với mắt và lâu dài với da và quần áo. Hỗ trợ y tế khi tiếp xúc mắt và da.
  • Hạn sử dụng: 24 tháng kể từ ngày sản xuất

Liên hệ

Công Ty TNHH Sản Xuất và Thương Mại Nguyễn Bá
  • Địa chỉ
    Số 10 - 12, Đường Trung Lang, Phường 12, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Giờ làm việc

    Giờ làm việc:

    Thứ 2 - Thứ 6: 7h45 - 16h45

    Thứ 7: 7h45 - 15h00

  • Điện thoại

    Điện thoại:

    Hotline: 0982 15 17 12 - 0947 15 17 12

    Bán hàng : 0931 15 17 12 - 0962 15 17 12

    Kỹ thuật: 0961 15 17 12 - 028 39 49 09 74