Dưỡng ẩm

Polevan S

Polevan S

Tên INCI: Water, Levan, Glucose, Fructose, Sucrose, Tri-sodium citrate, Citric acid, Potassium hydroxide, Potassium sorbate

Danh mục sản phẩm: Dưỡng ẩm

Tên thương mại: Polevan S

I. Giới thiệu

Levan là một loại fructan tự nhiên có trong nhiều loài thực vật và vi sinh vật. Khám phá ban đầu về levan bắt đầu thông qua nghiên cứu về một món ăn truyền thống của Nhật Bản được gọi là Natto. Natto được biết đến là một loại siêu thực phẩm giúp tăng cường sức khỏe và tuổi thọ ở Nhật Bản vào cuối những năm 1800. Năm 1881, Lippmann lần đầu tiên phát hiện ra "lävulan" (levan) là kẹo cao su còn lại từ mật đường được sản xuất trong các công ty củ cải đường. Sau đó vào năm 1901, Greig-Smith đặt ra cái tên "levan" dựa trên đặc tính chuyển động của chất này trong ánh sáng phân cực. Polyme này được tạo thành từ fructose, một loại đường monosaccharide, được kết nối trong 2,6 liên kết beta glycosidic. Levan có thể ở cả cấu trúc mạch nhánh và cấu trúc mạch thẳng với trọng lượng phân tử tương đối thấp. Trong phiên bản phân nhánh, levan tạo thành một cấu trúc rất nhỏ, giống như hình cầu. Cấu trúc này có các chuỗi cơ bản dài 9 đơn vị chứa 2,1 phân nhánh, cho phép các ete metyl hình thành và tạo ra hình cầu. Các đầu của levan cũng có xu hướng chứa dư lượng glucosyl. Cấu trúc nhánh của levan có xu hướng ổn định hơn cấu trúc tuyến tính. Tuy nhiên, số lượng phân nhánh và độ dài của quá trình trùng hợp có xu hướng khác nhau giữa các loài khác nhau. Levan ngắn nhất là 6-kestose, về cơ bản là một chuỗi gồm hai phân tử fructose và một phân tử glucose ở đầu cuối.

Nhiều ngành công nghiệp như thực phẩm, đồ uống, mỹ phẩm và thậm chí cả y học sử dụng levan trong các sản phẩm của họ. Một trong những lý do khiến levan có thể được sử dụng một cách linh hoạt như vậy là nó đáp ứng tất cả các nguyên tắc an toàn. Levan không gây kích ứng da hoặc mắt, không gây dị ứng và không đe dọa gây độc tế bào.

II. Thành phần

Thành phần hóa học Số CAS
Water  
Levan (polyfructose) 9013-95-0
Glucose 18883-66-4
Fructose 57-48-7
Sucrose 57-50-1
Tri-sodium citrate 68-04-2
Citric acid 77-92-9
Potassium hydroxide 1310-58-3
Potassium sorbate 24634-61-5
III. Trạng thái
 
Thông số kỹ thuật Giá trị

Trạng thái vật lý

Dạng lỏng, không màu đến hơi đục sữa nhẹ

Giá trị pH (20oC)

5.3 - 5.7

Hàm lượng levan

28 -36

Độ tan

Tan nước

IV. Công dụng
  • Trong các sản phẩm chăm sóc tóc, levan hoạt động để tạo thành một lớp màng tạo ra hiệu ứng giữ tóc.

  • Levan cũng được sử dụng làm chất làm trắng da nó đã được thử nghiệm cho thấy sự ức chế sản xuất melanin bằng cách giảm hoạt động của enzym tyrosinase chịu trách nhiệm hình thành hắc tố.

  • Một chức năng chính của Levan nữa là giúp căng da tức thời nhìn da sẽ được căng mịn hơn

V. Ứng dụng

  • Các sản phẩm dành cho tóc được sử dụng trong các loại gel và mousses khác nhau.
  • Các sản phẩm dành cho da: serum căng da tức thời, các sản phẩm kem dành cho da ..

VI. Hàm lượng sử dụng

1-1.6%, có thể lên đến 2%

VII. Bảo quản
  • Tránh ánh sáng trực tiếp, để nơi khô ráo thoáng mát.
  • Nhiệt độ bảo quản là 5oC, hạn sử dụng 5 năm.

Liên hệ

Công Ty TNHH Sản Xuất và Thương Mại Nguyễn Bá
  • Địa chỉ
    Số 10 - 12, Đường Trung Lang, Phường 12, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Giờ làm việc

    Giờ làm việc:

    Thứ 2 - Thứ 6: 7h45 - 16h45

    Thứ 7: 7h45 - 15h00

  • Điện thoại

    Điện thoại:

    Hotline: 0982 15 17 12 - 0947 15 17 12

    Bán hàng : 0931 15 17 12 - 0962 15 17 12

    Kỹ thuật: 0961 15 17 12 - 028 39 49 09 74